Paul Pogba gần như chắc chắn sẽ rời Manchester United trong mùa hè này ở thời điểm Quỷ đỏ chưa tìm được phương án thay thế.

Ngày Paul Pogba chia tay Manchester United không còn xa. Tiền vệ người Pháp vừa có lần đầu bóng gió về khả năng ra đi khi khẳng định cần tìm kiếm thử thách mới sau 3 năm gắn bó với đội bóng nước Anh trên tư cách bản hợp đồng đắt giá bậc nhất thế giới cho một tiền vệ.
Xem thêm: soi keo ngoai hang anh
"Tôi đã có 3 năm ở MU và một công việc tuyệt vời. Có những lúc mọi chuyện tốt đẹp, có lúc tồi tệ. Chuyện đó cũng giống với bất cứ ai, hoặc như bất cứ nơi đâu", Paul Pogba trả lời khi tham gia chương trình quảng bá ở Nhật Bản hôm qua 16/6. "Sau những gì trải qua mùa trước, với cá nhân tôi, đó là mùa giải tốt nhất. Tôi nghĩ đây có thể là lúc thích hợp để kiếm tìm trải nghiệm mới ở nơi khác. Đúng là tôi đang nghĩ về việc có một trải nghiệm mới ở nơi khác".
Mâu thuẫn giữa Pogba và ban huấn luyện MU đã lên đến mức không thể hàn gắn. Báo giới Anh sử dụng cụm từ "không tin tưởng" để nói về quan điểm giữa Pogba và HLV Ole Gunnar Solskjaer. Theo tiền vệ người Pháp, HLV Solskjaer không phải chiến lược gia đủ giỏi để đưa anh lên tầm vóc mới, điều vốn dĩ Jose Mourinho cũng không làm được.
Phó Chủ tịch Ed Woodward không sẵn sàng để Pogba ra đi. Với 7,3 triệu người theo dõi trên facebook và 35,2 triệu người theo dõi trên Instagram, Pogba là thương hiệu lớn - điều MU luôn kiếm tìm để thúc đẩy giá trị thương mại của đội bóng lên tầm cao mới.
Giá trị chuyên môn của Pogba cũng là yếu tố không thể phủ nhận khi cầu thủ người Pháp vẫn là cái tên sáng giá nhất của MU, nhưng điều này lại tạo nên vấn đề cho chính Pogba.