“Bác sĩ ơi, đầu mũi cháu to, lại hay bị đỏ khi gặp trời lạnh, trông như trái cà chua ak. Xấu lắm. Làm cháu tự tin, nhất là khi chụp ảnh chính diện ak. Bác sĩ cho em hỏi làm sao để thu nhỏ đầu mũi đây ạ. Phẫu thuật được không Bác. Nếu được thì có nguy hiểm gì không và chi phí như thế nào ạ.” – Hồng Hạnh, Thủ Đức

Tư vấn: Cảm ơn bạn Hạnh đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng. Với thắc mắc làm sao để thu nhỏ đầu mũi của bạn, trung tâm xin được giải đáp qua bài viết này như sau.

Làm sao để thu nhỏ đầu mũi – Câu trả lời từ bác sĩ
Theo chia sẻ từ Bác sĩ Ngô Mộng Hùng, nguyên nhân khiến đầu mũi bị to thường là do sụn mũi, hoặc mô mềm, hoặc có những trường hợp là do cả 2. Do đó, để thu nhỏ đầu mũi thì buộc phải can thiệp phẫu thuật bạn Hạnh nhé. Vậy làm sao để thu nhỏ đầu mũi? Bạn Hạnh tham khảo quy trình phẫu thuật tại Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng dưới đây nhé!

Bước 1: Thăm khám – tư vấn

Bạn sẽ được Bác sĩ Ngô Mộng Hùng trực tiếp thăm khám, kiểm tra nguyên nhân khiến đầu mũi to bất thường. Khi xác định được nguyên nhân, bác sĩ sẽ tư vấn tường tận cho bạn làm sao để thu nhỏ đầu mũi.============>Xem thêm thu gọn đầu mũi hết bao nhiêu tiền.

Bước 2: Sát khuẩn – Gây tê

Y tá sẽ tiến hành sát khuẩn vùng mặt, mũi. Sau đó tiêm thuốc tê vùng mũi để giữ tâm lý thoải mái, ổn định cho khách hàng.

Bước 3: Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi

Bác sĩ làm sao để thu nhỏ đầu mũi? Thì sẽ tùy theo nguyên nhân đầu mũi to mà xử lý sụn, hay mô mềm bạn nhé. Đường mổ thực hiện khép kín, nên sẽ không tổn thương chức năng vùng mũi.=============>Bài viết liên quan bài tập thu nhỏ đầu mũi.

Bước 4: Nghỉ dưỡng – tái khám

Sau khi hoàn tất ca phẫu thuật, bạn sẽ được nghỉ lại trung tâm một lát để y tá chườm đá giảm sưng. Sau đó bác sĩ sẽ kê thuốc và hướng dẫn bạn một số lưu ý để chăm sóc vết thương mau bình phục. Sau 7 ngày bạn sẽ quay lại trung tâm để được cắt chỉ, tái khám.===========>Xem hết bài viết tại làm sao để thu nhỏ đầu mũi.

Làm sao để thu nhỏ đầu mũi an toàn, mau hồi phục
Sau phẫu thuật, làm sao để thu nhỏ đầu mũi đạt tính thẩm mỹ cao, không biến chứng? Theo ý kiến của Bác sĩ Ngô Mộng Hùng tại Thẩm mỹ viện Ngô Mộng Hùng, bạn cần chú ý uống thuốc, vệ sinh vệ vùng mũi, và kiêng khem (không va chạm mạnh, ăn thịt gà, bò, rau muống,…) theo chỉ dẫn là được. Mũi chỉ sưng nhẹ trong vài ngày đầu. Và tầm 7 – 10 ngày sau đó, mũi sẽ ổn định, không còn sưng đau.Sau 1 – 3 tháng mũi sẽ đẹp tự nhiên và không có dấu hiệu từng “dao kéo” bạn nhé. Vì đường mổ nằm ở vị trí khuất và sẽ mờ dần theo thời gian. Nên bạn không cần lo lắng làm sao để thu nhỏ đầu mũi an toàn, không để lại sẹo nhé!