Pháp là một trong những quốc gia hàng năm thu hút rất đông lượng khách du lịch đến ghé thăm. Để đến được với quốc gia xinh đẹp, hoa lệ này. Xin visa là việc làm được xem là quan trọng nhất. Ngoài những vấn đề về chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ,.. Thì visa du lịch Pháp có thời hạn bao lâu cũng rất được quan tâm. Vậy hãy cùng Visa Phương Đông tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé!
Thủ tục xin visa du lịch Pháp

Để có thể hoàn thành được việc xin visa du lịch Pháp một cách thuận lợi nhất. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau cho hồ sơ xin visa nhé:

  1. Giấy tờ thân nhân:


  • Tờ khai xin visa du lịch Pháp.
  • Hộ chiếu gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống.
  • 2 ảnh thẻ kích thước 3.5×4.5cm, phông nền trắng, được chụp không quá 6 tháng.
  • Bảo sao công chứng giấy chứng minh thư.
  • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
  • Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn/ ly dị (nếu có).
  • Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con dưới 14 tuổi).



  1. Giấy tờ chứng minh công việc:

Nếu là nhân viên, người làm công ăn lương:

  • Hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm.
  • Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Đơn xin nghỉ phép.

Nếu là chủ doanh nghiệp, người kinh doanh:

  • Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Xác nhận nộp thuế trong vòng 3 tháng gần nhất.

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Thẻ học sinh, sinh viên.
  • Đơn xin nghỉ phép (ghi rõ trường, lớp đang học và lý do xin nghỉ phép).

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Quyết định nghỉ hưu.
  • Bản sao công chứng sổ hưu trí.
  • Sổ lĩnh lương hưu.


  1. Giấy tờ chứng minh tài chính:


  • Bản sao sổ tiết kiệm với giá trị ít nhất là 100 triệu.
  • Bản xác nhận số dư tài khoản tương đương của số tiền tiết kiệm.
  • Bản sao sổ đỏ/ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có).
  • Sao y giấy tờ sở hữu nhà, xe, các tài sản có giá trị lớn,… (nếu có).
  • Sao kê tài khoản ngân hàng.



  1. Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi:


  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay cả chiều đi và chiều về (chưa cần thanh toán).
  • Booking khách sạn ở Pháp.
  • Lịch trình thật chi tiết về chuyến đi.

Lưu ý: Các giấy tờ phải được dịch thuật sang tiếng Anh nếu không phải là bản song ngữ.
Sau khi tìm hiểu về thủ tục xin visa rồi. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm giải đáp cho thắc mắc visa du lịch Pháp có thời hạn bao lâu nhé.
Visa du lịch Pháp có thời hạn bao lâu?

Đối với thời hạn visa du lịch Pháp thì sẽ rơi vào khoảng từ 90 ngày đến 180 ngày. Thời hạn này sẽ được cấp và quyết định bởi nhân viên lãnh sự quán.
Thông tin này sẽ được thể hiện trong visa được dán vào hộ chiếu của bạn. Hãy lưu ý rằng đối với visa du lịch Pháp là visa ngắn hạn. Do đó, bạn chỉ được nhập cảnh 1 lần duy nhất với thời hạn lưu trú như trên. Sau thời hạn này, visa của bạn sẽ không còn giá trị nữa. Do đó, đừng bao giờ khởi hành vào ngày cuối cùng mà visa hết hạn.

Ngoài việc tìm hiểu visa du lịch Pháp có thời hạn bao lâu. Thì bạn cũng cần nắm rõ được thời gian xin visa du lịch Pháp mất bao lâu. Để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình nhé.
Xin visa du lịch Pháp mất bao lâu?

Hiện nay, đối với thủ tục xin visa du lịch Pháp. Thông thường sẽ mất khoảng từ 15-30 ngày để bạn có thể nhận được kết quả xin visa. Tuy nhiên, trong những trường hợp hồ sơ xin visa của bạn cần được xác minh thêm. Thời gian này cũng có thể bị kéo dài hơn. Ngoài ra, nếu bạn nộp hồ sơ xin visa vào mùa du lịch cao điểm. Bạn cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc đợi kết quả.
Xin visa du lịch Pháp ở đâu?

Trước tiên, bạn cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp. Bạn có thể gọi vào số điện thoại 19006780. Hoặc truy cập vào website: fr.tlscontact.com để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ nhé.

Sau khi nhận được lịch hẹn. Bạn hãy mang hồ sơ xin visa du lịch Pháp đến nộp tại:

  • Tại Hà Nội: Văn phòng đại sứ quán Pháp – 56 Trần Hưng Đạo, Hà Nội – ĐT: 0439.445.700.
  • Tại Hồ Chí Minh: Văn phòng Tổng lãnh sự quán Pháp – 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, Hồ Chí Minh – ĐT: 0835.206.800.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về vấn đề visa du lịch Pháp có thời hạn bao lâu. Visa Phương Đông hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích cho mình. Nếu bạn đang không biết nên làm visa châu Âu ở đâu uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay từ hôm nay để nhận được sự hỗ trợ nhé!
Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental
Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
Website: visaphuongdong.com
Email: info@visaphuongdong.com
Hotline: 094 189 6226.
Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.
Nguồn bài viết: https://visaphuongdong.com/visa-du-l...i-han-bao-lau/